Affogato: làm thế nào để thực hiện và tận hưởng nó

Affogato
  • Posted by: admin
  • 2018-08-17

Affogato: làm thế nào để thực hiện và tận hưởng nó

Affogato: làm thế nào để thực hiện và tận hưởng nó

Có những xu hướng thực phẩm từ những năm 1990 mà chúng ta muốn quên. Và sau đó là affogato

Vì vậy, nhiều xu hướng thực phẩm thập niên 90 – ví dụ như foccaccia – đã may mắn ở lại trong quá khứ. Nhưng có một trong những 90s throwback tôi luôn luôn hài lòng để xem trên menu: các affogato.

Nhớ họ? Nghĩa đen là “chết đuối”, sự kết hợp của cà phê espresso nóng trên kem tạo ra một hỗn hợp không phải là phao cà phê hay nhện cà phê, và giống như hầu hết những điều tốt đẹp, cái tốt nhất bạn từng có có lẽ là cái đầu tiên bạn rơi xuống.

Rất ít điều đơn giản nhưng hoàn thành. Con đường có chính zen: lấy kem, hoặc gelato nếu đó là sở thích của bạn, và vớt nó vào ly hoặc cốc. Sau đó đóng băng cốc bằng muỗng trong đó để lạnh. Kem lạnh + cốc lạnh = kem sẽ không tan chảy.

Chọn đậu yêu thích của bạn (lựa chọn một loại đậu phù hợp với sữa) và luôn luôn sử dụng cà phê – không bao giờ, bao giờ cà phê hòa tan, mặc dù một nồi cà phê espresso có thể làm việc tại một pinch. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng, đổ cà phê của bạn trực tiếp vào kem và phục vụ ngay lập tức. Bạn có thể tăng đột biến nó với một shot booze (nghĩ Amaretto hoặc Frangelico) hoặc trang trí với biscotti. Dù bằng cách nào, cốc lạnh giữ cho kem cứng, để lại cho bạn muỗng hỗn hợp hoàn hảo của lạnh và nóng với từng miếng.

Purists dính với kem vani – những người khác, như Campos của Sydney, lén lút và nhấm nháp sô cô la trắng của Bỉ vào ly cà phê pha đông lạnh, nhấn múc mạnh vào ly để cà phê đứng đầu, phủ từng muỗng với hạnh phúc caffeine.
Quảng cáo

Bò và Mặt trăng đứng đầu thế giới của Enmore kết hợp hạnh nhân caramen có nguồn gốc Ý với cà phê đơn độc và Madagascan vani – nhưng bạn sẽ cần phải đặt hàng riêng nếu bạn muốn nó như một mối quan hệ thực sự, với cà phê đổ vào. Với hàng đợi chỉ cho gelato thường xuyên đứng đầu 30 phút, đó là một thứ tự cao.

Những nơi khác, như phòng thí nghiệm gần Wynyard ở Sydney, đi tự do và có một máy phục vụ mềm phía trước để khách hàng quen vung kem của mình vào cốc trước khi đổ cà phê vào. Kết quả là một phong phú, nếu kết quả thời thơ ấu-tinged tăng cường bởi các ly kẹo sọc vui tươi.

Không bao giờ quá nóng, hiếm khi quá lạnh, affogato hoàn hảo luôn luôn đúng. Điều gì làm cho hit affogato hoàn hảo?

Xem thêm: Cà phê Mocha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *