Bạn có biết cà phê piccolo là gì?

ca-phe-piccolo
  • Posted by: admin
  • 2018-07-09

Bạn có biết cà phê piccolo là gì?

Cà phê piccolo là gì?

ca-phe-piccolo
ca-phe-piccolo
Nó nhỏ, được hình thành hoàn hảo, và khi được phục vụ trong một demitasse Duralex nó trông giống như một cà phê pha cà phê được đặt qua máy Honey-I-Shrunk-the-Kids.


Nó thường giành được giải thưởng Đặt hàng Cà phê Khéo léo nhất, và kiểm tra phát âm strayan của chúng tôi về nguyên âm tiếng Ý vào món hời.

Đó là rất nhiều thứ trong một nhỏ – hoặc tôi nên nói piccolo – gói.

Có một cách tự nhiên, một chút tranh cãi về việc pha cà phê piccolo thực sự là: một viên cà phê espresso đơn lẻ (30ml) được hấp thụ với sữa hấp trong một ly thủy tinh (khoảng 80ml), Joel Corb của Padre nói, trong khi những người khác nói rằng một chiếc ristretto kép ( 20ml) được thêm một chút sữa vào cùng một ly có kích thước.

Bất cứ điều gì, nó ngon, và cách hoàn hảo để thưởng thức các món cà phê đặc sản nhẹ hơn với sữa: độ axit cắt qua sữa nhưng cũng được kiểm soát một chút bởi nó.

Một huyền thoại nguồn gốc nói rằng cà phê piccolo được phát minh ở Sydney: câu chuyện về các nghệ sĩ barista và cà phê bắt đầu uống cà phê theo phong cách piccolo để kiểm tra cách thức sản xuất bia và thịt nướng với sữa suốt cả ngày, thay thế cho uống cà phê latte nhận được một trường hợp của sữa sưng lên trên tâm thần caffeine của họ).

Các anh em họ của piccolo, mà nó không nên thực sự nhầm lẫn với, là macchiato và cortado. Macchiato, một món ăn Ý cổ điển, là một loại cà phê espresso “nhuộm màu” với một ít sữa hấp và được phục vụ trong một tách cà phê espresso.

Người Mỹ yêu cầu cortado – phổ biến trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha – tương tự như piccolo, nhưng Matt Sheridan từ Albury’s Coffee Mamma nói, “Cortado thực sự ở giữa một piccolo và cà phê pha cà phê – một shot duy nhất với sữa khoảng ba phần tư ly thủy tinh pha cà phê. ” (Matt tham gia vào một cuộc thảo luận piccolo trên Twitter gần đây: bằng chứng cho thấy sự cằn nhằn của cà phê không chỉ xảy ra trong làn khói lớn.)

Piccolo là một thứ tự phổ biến trong quán bar espresso của thành phố biên giới Sheridan – nhiều bằng chứng hơn, nếu không có bằng chứng, rằng piccolo không chỉ là một thứ bên trong phía bắc / bên trong kiêu ngạo.

Xem thêm: Cappuccino là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *