Cà phê Mocha

cafe-mocha
  • Posted by: admin
  • 2018-08-02

Cà phê Mocha

Một mocha caffè (/ ˈmɒkə / hoặc / ˈmoʊkə /), còn được gọi là mocaccino (tiếng Ý: [mokatˈtʃiːno]), là một biến thể có hương vị sô cô la của cà phê pha cà phê. Các cách viết khác thường được sử dụng là mochaccino và cũng là mochachino. Tên này bắt nguồn từ thành phố Mocha, Yemen, một trong những trung tâm buôn bán cà phê đầu tiên.
cafe-mocha
cafe-mocha

Đặc điểm

Giống như cà phê caffè, caffè mocha được chế biến từ cà phê espresso và sữa nóng nhưng với hương vị sô cô la và chất làm ngọt thêm, thường ở dạng bột ca cao và đường. Nhiều giống sử dụng si-rô sô-cô-la thay vào đó, và một số loại có thể chứa sô cô la đen hoặc sữa.

Caffè mocha, trong công thức cơ bản nhất của nó, cũng có thể được gọi là sô cô la nóng với (ví dụ: một shot) espresso được thêm vào. Giống như cappuccino, caffè mochas thường chứa bọt sữa đặc biệt trên đầu trang, mặc dù, như là phổ biến với sô cô la nóng, họ đôi khi được phục vụ với kem thay vào đó. Chúng thường được phủ bằng bột quế hoặc bột ca cao, và kẹo dẻo cũng có thể được thêm vào hàng đầu cho hương vị và trang trí.

Một biến thể là mocha caffè trắng, được làm bằng sô-cô-la trắng thay vì sữa hoặc tối. Ngoài ra còn có các biến thể của thức uống trộn hai xi-rô; hỗn hợp này được gọi bằng một số tên, bao gồm mocha đen và trắng, mocha đá cẩm thạch, mocha tan, tuxedo mocha và ngựa vằn.

Một biến thể khác là một mochaccino là một viên cà phê espresso (đôi) với sự kết hợp giữa sữa hấp và bột ca cao hoặc sữa sô cô la. Cả mochaccino và caffè mocha đều có thể có siro sô cô la, kem tươi và thêm các lớp phủ như quế, hạt nhục đậu khấu hoặc sô cô la.

Một biến thể thứ ba trên mocha caffè là sử dụng một cơ sở cà phê thay vì cà phê espresso. Sự kết hợp sau đó sẽ là cà phê, sữa hấp và sô cô la thêm vào. Đây là giống như một tách cà phê trộn với sô cô la nóng. Hàm lượng caffeine của biến thể này sau đó sẽ tương đương với lựa chọn cà phê được bao gồm.

Hàm lượng caffeine là khoảng 430 mg / L (12,7 mg / US fl oz), là 152 mg cho một ly 350 mL (12 US fl oz).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *