Espresso là gì và cách uống

Espresso-la-gi
  • Posted by: admin
  • 2018-07-06

Espresso là gì và cách uống

Mọi người đều nói về espresso, nhưng nó là gì? Espresso là một phong cách đặc biệt của thức uống cà phê được ‘kéo’ từ một máy pha cà phê espresso được thiết kế cho mục đích duy nhất này.

Espresso có thể được thưởng thức riêng của mình cho hương vị cà phê đầy đủ, phong phú của nó. Nó cũng được sử dụng để tạo ra nhiều loại đồ uống cà phê khác nhau, từ cà phê cappuccino đến lattes, và phần lớn đồ uống bạn tìm thấy trong thực đơn quán cà phê.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cốc nhỏ mạnh mẽ này cho phép bạn trải nghiệm bản chất thực sự của hạt cà phê.

 

Espresso-la-gi
Espresso-la-gi

Espresso là gì?

Espresso (ess-PRESS-oh) là một dạng cà phê đậm đặc, đậm đặc, được phục vụ trong “các mũi chích ngừa”. Nó được chế tạo bằng cách ép buộc nước nóng qua những hạt cà phê xay mịn. Quá trình này được gọi là “kéo một shot”.

Mẹo: Espresso thường sai chính tả và bị phát âm là ‘expresso’. Không có ‘x’ trong từ và bạn sẽ âm thanh như một newbie coffeehouse thực sự nếu bạn bao gồm nó.

Không giống như hầu hết các loại cà phê, espressos có “crema.” Đây là một bọt màu nâu đỏ hình thành khi bong bóng khí kết hợp với các loại dầu hòa tan của một loại cà phê xay mịn. Crema thêm vào hương vị phong phú và hương thơm quyến rũ của cà phê espresso. Thông thường, crema là một dấu hiệu của một espresso thích hợp được thực hiện với một chất lượng, cà phê mặt đất hoàn hảo bởi một thợ pha cà phê có tay nghề cao.

Quy trình chiết xuất nhanh của Crema và espresso cung cấp cho espresso một hương vị đầy đủ hơn, dư vị lâu hơn và hàm lượng caffeine thấp hơn so với cà phê nhỏ giọt.

Cách uống Espresso

Bản thân, cà phê được phục vụ trong ‘bức ảnh’ với mỗi lần đo khoảng 1 ounce.
Đôi espressos là hai bức ảnh (cũng được gọi là ‘Doppios’) và phổ biến hơn so với espressos đơn.

Bất kể kích thước, espressos thường được đổ vào một cái chén tách rời. Đây là những chiếc cốc nhỏ, thường màu trắng, bạn thấy trong các quán cà phê và nhà hàng và mỗi ly chứa từ 2 đến 4 ounces cà phê espresso.

Đối với mục đích kiểm soát chất lượng, nhiều nhà cà phê chọn chỉ cung cấp các mũi chích ngừa kép.

Cà phê khác cũng cung cấp các mũi chích ngừa đơn và lungos.

Mặc dù một khẩu phần cà phê espresso được gọi là ‘bắn’, nó không có nghĩa là say trong một ngụm đơn lẻ như bạn có thể chụp một tequila. Thay vào đó, espresso có nghĩa là phải được nhấm nháp từ từ để bạn có thể thưởng thức nó đầy đủ, hương vị phong phú.

Đồ uống Espresso phổ biến

Hương vị đầy đủ của espresso làm cho nó trở thành cơ sở lý tưởng để pha chế đồ uống cà phê. Đó là lý do tại sao các máy pha cà phê espresso tại các quán cà phê bận rộn hiếm khi ngừng hoạt động. Hương vị của một tách cà phê espresso đôi sẽ không bị mất trong một cốc cà phê 12 hoặc 16 ounce chứa đầy sữa hấp và các thành phần khác.

Thực đơn quán cà phê mở rộng và phát triển nhanh chóng và có nhiều loại đồ uống để bạn lựa chọn. Nhiều người là những biến thể đơn giản trên một trong những loại đồ uống này, tất cả bắt đầu bằng một hoặc hai ly cà phê espresso.

Cappuccino – Một thức uống sữa hấp hoặc hơi ngắn với một tách cà phê espresso.
Caffé Latte – Một thức uống sữa cao với một đôi cà phê espresso. Lattes thường có hương vị với xi-rô.
Caffé Americano – Một viên cà phê espresso phủ đầy nước nóng để đổ đầy một cốc 6 ounce. Đó là một lựa chọn tốt cho cà phê nhỏ giọt khi bạn mong muốn một thức uống cao nhưng vẫn muốn có một hương vị phong phú.
Mắt đỏ – Cối xay cà phê cuối cùng, thức uống này là một quả cà phê espresso trên một tách cà phê thông thường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *