Flat white

flat-white
  • Posted by: admin
  • 2018-08-25

Flat white

Flat white

Một màu trắng phẳng là một thức uống cà phê dựa trên cà phê espresso bao gồm cà phê espresso với microfoam (sữa hấp với các bong bóng nhỏ, mịn với độ đồng đều bóng hoặc mịn). Nó có phần tương tự như cà phê latte mặc dù nhỏ hơn về khối lượng và ít xốp, do đó có tỷ lệ cà phê sữa cao hơn, và sữa có độ dẻo dai hơn – cho phép espresso thống trị hương vị, trong khi được sữa hỗ trợ.

Sự miêu tả

Một màu trắng phẳng đôi khi được phục vụ trong một cốc thủy tinh gốm 5 oz / 140 ml với đĩa. Sữa được nấu như một chiếc Cappuccino nhưng giữ lại khoảng 20 mm / 1 inch tấm xốp, tạo ra một khum. Chìa khóa để đồ uống là crema được coaxed vào khum dẫn đến một màu nâu sẫm thống nhất trên đầu trang của đồ uống. Cho phép đồ uống đứng trước khi uống tăng cường kinh nghiệm khi sụn dày lên và thêm kết cấu cho mỗi ngụm, dẫn đến các vòng sip riêng biệt / dấu thủy triều khi đồ uống được tiêu thụ. Một màu trắng truyền thống không kết hợp nghệ thuật pha cà phê.

Theo một cuộc khảo sát của các nhà bình luận ngành, một màu trắng phẳng có một số đặc điểm xác định, trong đó có một lớp xốp mỏng (do đó là ‘phẳng’ bằng phẳng trắng), trái ngược với lớp xốp dày hơn đáng kể trong cà phê cappuccino truyền thống

Nguồn gốc

Tài liệu tham khảo sớm nhất về đồ uống có từ Úc vào giữa những năm 1980 tại quán Moors Espresso Bar ở Sydney; Alan Preston thêm đồ uống vào thực đơn thường trực của mình vào năm 1985. Các tài liệu tham khảo khác bao gồm các quán cà phê ở Canberra đã đặt dấu hiệu vào năm 1985 nói rằng “chỉ trắng phẳng” trong một vấn đề theo mùa với bò sữa ngăn cản bọt sữa hình thành.

Tuy nhiên, nguồn gốc của màu trắng phẳng là gây tranh cãi với New Zealand cũng tuyên bố sáng chế của nó. Tuyên bố New Zealand có nguồn gốc ở Auckland, New Zealand bởi Derek Townsend và Darrell Ahlers của Cafe DKD, thay thế cho cà phê Ý, và yêu cầu thứ 2 của New Zealand bắt nguồn từ Wellington do “thất bại cappuccino “tại Bar Bodega trên Willis St vào năm 1989.

Đồ uống tương tự

Đó là bản chất đối diện của một “cappuccino khô”, trong đó có bọt xốp khô nhưng không có sữa lỏng. Một màu trắng phẳng có sữa (hoặc xốp) nhưng không có bọt. Sữa nên mượt mà hơn là mịn và do đó mạnh hơn, đòi hỏi một ly espresso ristretto ngắn hơn để tránh hương vị khắc nghiệt. Màu trắng phẳng tương tự như một cappuccino Ý gốc, đó là một espresso đơn với microfoam được phục vụ trong một chén 150-160 ml (5.3–5.6 imp fl oz).

Các quán cà phê Tây Ban Nha con leche là tương tự, nhưng sử dụng sữa bị bỏng. Trong một màu trắng phẳng, sữa được hấp mà không có bọt thường đến 70-80 ° C (150-170 ° F). [Cần dẫn nguồn] Hấp sữa đến nhiệt độ này giữ lại chất béo và protein trong sữa giữ hương vị ngọt ngào, bị mất khi sữa được hấp đến nhiệt độ nóng. Một quán cà phê con leche cũng thiếu đầu microfoam.

Màu trắng phẳng và pha cà phê cũng tương tự nhau, với một số người cho rằng sự khác biệt duy nhất giữa hai loại đồ uống là bình chứa chúng được trình bày. Ở Úc một màu trắng phẳng được phục vụ trong một cốc gốm, thường có cùng thể tích (200 ml, 7,0 imp fl oz) như một ly pha cà phê. Tuy nhiên, một số quán cà phê Úc sẽ đứng đầu một pha cà phê với thêm bọt, trong khi những người khác có thể đổ một màu trắng phẳng hơi ngắn hơn. Người da trắng phẳng New Zealand thường được phục vụ trong một chiếc cốc hình tulip (165 ml, 5,8 imp fl oz). Ở cả Úc và New Zealand, có một sự khác biệt được chấp nhận chung giữa lattes và người da trắng phẳng trong tỷ lệ sữa với cà phê và tính nhất quán của sữa do cách sữa được đun nóng.

Một màu trắng phẳng thực sự phải có cùng số lượng cà phê được chiết xuất như bất kỳ đồ uống nào khác trên menu cà phê (thường là 30 ml, 1,1 imp fl oz) nhưng vì nó được phục vụ trong một bình nhỏ hơn (175 ml, 6,2 imp fl oz) có hương vị mạnh mẽ hơn so với nói một pha cà phê thường được phục vụ trong một bình 225 ml (7,9 imp fl oz) và sau đó là sữa. Sự nhất quán của sữa là một điểm khác biệt giữa một màu trắng phẳng và pha cà phê – một pha cà phê có một lớp kem sữa mượt mà trên bề mặt có thể thay đổi độ sâu tùy thuộc vào nơi bạn mua cà phê. Một màu trắng phẳng có một dải mỏng hơn của sữa kết cấu, lý tưởng với một bề mặt sáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *