Tìm hiểu về Caffè latte

Cafe-Latte-1
  • Posted by: admin
  • 2018-07-04

Tìm hiểu về Caffè latte

Caffè latte

Caffè latte là thức uống có nguồn gốc từ cà phê được pha chế chủ yếu từ cà phê espresso và sữa hấp. Nó bao gồm một phần ba espresso, hai phần ba sữa nóng và khoảng 1cm bọt. Tùy thuộc vào kỹ năng của người pha chế, bọt có thể được đổ theo cách như vậy để tạo ra một bức tranh. Những hình ảnh phổ biến xuất hiện trong lattes là trái tim tình yêu và dương xỉ. Nghệ thuật pha cà phê là một chủ đề thú vị trong chính nó.

Theo truyền thống, cà phê pha cà phê là một tỷ lệ của hai phần cà phê và một phần sữa hấp (còn được gọi là Café Au Lait).

caffe_latte
caffe_latte

Nguồn gốc

Ở Ý, cà phê có nghĩa là sữa. Điều gì ở các nước nói tiếng Anh bây giờ được gọi là pha cà phê là viết tắt của “caffelatte” hoặc “caffellatte” (“caffè e latte”). Các hình thức Ý có nghĩa là “cà phê và sữa”, tương tự như quán cà phê Pháp au lait, quán cà phê Tây Ban Nha con leche và quán cà phê Bồ Đào Nha com leite. Các loại đồ uống khác thường được tìm thấy trong các cửa hàng phục vụ cà phê latte là cà phê cappuccino và espressos.
Theo từ điển tiếng Anh Oxford thuật ngữ caffè latte lần đầu tiên được sử dụng bằng tiếng Anh vào năm 1847 (như caffè latto), và vào năm 1867 như caffè latte của William Dean Howells trong bài viết “Hành trình Ý” của ông. Tuy nhiên, trong Kenneth Davids ‘Coffee: Một hướng dẫn mua, sản xuất bia và thưởng thức nó được nói rằng “Ít nhất cho đến gần đây, đặt hàng một’ pha cà phê ‘ở Ý khiến bạn có một cái nhìn khó hiểu và một ly sữa nóng. Latte không tồn tại trong cà phê Ý, ngoại trừ có lẽ ở một vài nơi bị chi phối bởi khách du lịch Mỹ … Rõ ràng đồ uống ăn sáng loại này đã tồn tại ở châu Âu trong nhiều thế hệ, nhưng phiên bản caffè của loại thức uống này là một phát minh của Mỹ .

Chuẩn bị

Bên ngoài Italy, cà phê caffè thường được chuẩn bị trong cốc thủy tinh 240 ml (8oz) hoặc một ly tiêu chuẩn của cà phê espresso (đơn lẻ, 30 mL, hoặc gấp đôi, 60 mL) và đầy sữa hấp, với một lớp sữa bọt dày khoảng 12 mm (½ inch) trên đỉnh. Cà phê caffè pha cà phê cũng có thể được phục vụ bao gồm cà phê đậm hoặc đậm (đôi khi cà phê) trộn với sữa có sữa với tỷ lệ khoảng 1: 1. Đồ uống tương tự như cà phê cappuccino, sự khác biệt là cà phê cappuccino bao gồm cà phê espresso và sữa hấp với lớp xốp sữa dày 2 cm (¾ inch). Một biến thể Úc / New Zealand tương tự như pha cà phê là màu trắng phẳng, được phục vụ trong một cốc gốm nhỏ hơn với sữa hấp kem đổ trên một shot của espresso, giữ lại bọt biển nhẹ hơn ở đầu trang.

Phục vụ Lattes

    Trong một số cơ sở, lattes được phục vụ trong một ly trên một chiếc đĩa với một khăn ăn có thể được sử dụng để giữ (đôi khi nóng) thủy tinh.
Một pha cà phê đôi khi được phục vụ trong một cái bát; ở châu Âu, đặc biệt là Scandinavia, đây được gọi là quán cà phê au lait.
Ngày càng phổ biến ở phương Tây và châu Âu, nghệ thuật pha cà phê đã dẫn đến cách điệu của việc pha cà phê, và tạo ra những gì bây giờ là một hình thức nghệ thuật phổ biến. Được tạo ra bằng cách rót hấp, và chủ yếu là tẩm bột, sữa vào cà phê, chất lỏng đó được đưa vào đồ uống theo cách như vậy, các mẫu có thể phân biệt được trên đỉnh của cà phê. Các mẫu phổ biến có thể bao gồm trái tim, hoa, cây cối và các hình thức đại diện đơn giản khác của hình ảnh và đối tượng.
Mức giá tương đối cao do một số cơ sở yêu cầu đã dẫn đến việc tạo ra cà phê latte hoặc cà phê latte, nhờ đó khách hàng pha cà phê của riêng mình bằng cách đặt một tách cà phê espresso với giá thấp hơn và trộn với sữa và các loại gia vị khác. quán ba.
Ở châu Á và Bắc Mỹ, lattes đã được kết hợp với các loại trà châu Á. Các cửa hàng cà phê và trà hiện nay cung cấp các phiên bản latte nóng hoặc đá pha, chai matcha và trà sữa Hoàng gia.
Các hương liệu khác có thể được thêm vào pha cà phê cho phù hợp với khẩu vị của người uống rượu. Vanilla, sô cô la và caramel là tất cả các biến thể phổ biến.
Ở Nam Phi, cà phê đỏ pha với trà rooibos.
Các cửa hàng cà phê lớn giờ đây đã có thể đặt hàng lattes được làm bằng các sản phẩm thay thế sữa – chủ yếu là sữa đậu nành – chứ không phải sữa. Điều này đã mở ra cánh cửa cho những người có chế độ ăn kiêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *