Trà đen Darjeeling

tra-đen-Darjeeling
  • Posted by: admin
  • 2018-09-12

Trà đen Darjeeling

Trà đen Darjeeling

Thường được gọi là Darjeeling là một trong những giống chè đen nổi tiếng và được đánh giá cao nhất, được sản xuất tại quận Darjeeling của Ấn Độ, nằm ở phía đông bắc Ấn Độ trên biên giới với Nepal. Trà đen Darjeeling thường được phân loại bằng cách xả, thời gian trong năm mà lá trà được thu hoạch. Trà Darjeeling được sản xuất bởi các khu vườn trà khác nhau và các loại trà chất lượng cao hơn từ khu vực này thường được bán dưới dạng các loại trà đơn lẻ, được đánh dấu là có nguồn gốc từ một đặc sản cụ thể.

Darjeeling có xu hướng nhẹ hơn các loại trà đen khác, mặc dù các loại trà từ khu vực này rất đa dạng. Vì lý do này, Darjeeling thường được yêu thích cho trà chiều, hoặc là của riêng mình, hoặc là một thành phần trong hỗn hợp buổi chiều nhẹ hơn, trong văn hóa trà Anh. Một số Darjeelings có một hương thơm giống như nho muscatel, một loại nho đôi khi được sử dụng cho rượu vang. Những Darjeelings chia sẻ chất lượng này với một số bai hao oolong, một loại trà oolong Trung Quốc cũng thường tương tự như nho muscatel.

Không giống như hầu hết các loại trà đen, trà Darjeeling thường có một phần đáng kể của lá xanh (ít bị oxy hóa) trộn lẫn trong, mang lại cho lá khô một sự đa dạng về màu sắc. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như với một số Darjeelings tuôn ra đầu tiên, lá có màu xanh lá cây hoàn toàn. Trà Darjeeling được ủ có nhiều màu sắc; nhiều Darjeelings là một màu hổ phách, nhẹ hơn màu sắc so với hầu hết các loại trà đen khác. Một số Darjeelings, đặc biệt là các loại trà tuôn ra đầu tiên được mong đợi, ít bị oxy hóa và giống như trà ô long hơn là các loại trà đen, mặc dù các loại trà này khác biệt với các loại trà Darjeeling oolongs.

Teas tương tự như Darjeeling:

Các khu vực khác của Ấn Độ, chẳng hạn như Sikkim và các vùng lân cận bên ngoài Ấn Độ, chẳng hạn như Nepal, sản xuất trà theo phong cách tương tự với trà Darjeeling. Trà từ những khu vực này không được gọi là Darjeeling, nhưng thường được phân loại bởi cùng một hệ thống tuôn ra. Những khu vực này tạo thành vùng sản xuất chè Himalaya.

Xem thêm: Trà đen Ceylon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *