Trà đen, trà xanh và sự khác biệt giữa hai loại trà này

tra-den-va-tra-xanh

Trà đen, trà xanh và sự khác biệt giữa hai loại trà này

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh

Điều gì làm cho trà xanh xanh và trà đen khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa hai loại trà này …

Trà đen và trà xanh đến từ cùng một loại cây bụi được gọi là Camellia sinensis. Trong cả hai trường hợp, người thu hoạch nhổ chồi trên cùng và rời khỏi cây. Vậy sự khác biệt là gì? Nó đi xuống để chế biến và oxy hóa, quá trình hóa học gây ra màu nâu.
tra-den-va-tra-xanh
tra-den-va-tra-xanh

Trà xanh

Để sản xuất trà xanh, lá được thu hoạch, héo, và sau đó được làm nóng bằng cách hấp (kiểu Nhật) hoặc chảo (kiểu Trung Quốc). Quá trình này tạm dừng quá trình oxy hóa để lá giữ được màu sắc và hương vị tươi mới, tinh tế.

Trà đen

Để sản xuất trà đen, lá được thu hoạch và héo và sau đó nghiền nát, rách, cuộn tròn, hoặc cán và cho phép để oxy hóa trước khi được sấy khô. Kết quả là lá sẫm màu và phát triển một hương vị mạnh mẽ hơn và hương thơm.
Trong đó có nhiều caffeine?

Bột Matcha Trà xanh

cac-loai-tra 2
cac-loai-tra 2
Mặc dù trà xanh thường có ít caffeine hơn trà đen, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Hàm lượng caffeine có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp trồng, chế biến và pha chế của nhà máy. Theo Mayo Clinic, hàm lượng caffeine của trà xanh dao động từ 24-40 mg mỗi cốc và trà đen dao động từ 14-61 mg mỗi cốc.

Trà nào chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn?

Trà xanh và đen đều chứa chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Trong nhiều năm nghiên cứu tập trung vào các đặc tính sức khỏe của trà xanh. Các nghiên cứu gần đây cho thấy trà đen cũng có lợi ích. Trong mỗi trường hợp quá trình oxy hóa hoặc không oxy hóa sẽ cho trà một bộ hợp chất chống oxy hóa khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *