Trà ướp hương

tra-huong
  • Posted by: admin
  • 2018-10-10

Trà ướp hương

Trà hương vị được làm bằng cách pha trộn lá của cây trà Camellia sinensis với một số hương liệu khác, thường là các loại thảo mộc, gia vị, hoa hoặc trái cây.

Có rất nhiều loại trà có hương vị, vì chúng có thể được làm từ các loại trà khác nhau và không có giới hạn đối với các loại hương liệu có thể được sử dụng. Một số loại trà có hương vị nổi tiếng nhất là Earl Grey (thường là trà đen + cam bergamot), trà hoa nhài (thường là trà xanh + hoa nhài), và trà bạc hà (thường là trà xanh + lá bạc hà).

Trái cây cũng là nguyên liệu pha trộn phổ biến. Các loại trái cây thường được sử dụng bao gồm vải thiều, cam, hoa quả, hoặc các loại trái cây nhiệt đới khác nhau. Các loại thảo mộc và gia vị thường được kết hợp với trà bao gồm bạc hà, gừng, nhân sâm, quế, thảo quả, đinh hương và cây thì là.

Các loại trà có hương vị có thể được pha trộn thành một hỗn hợp được đóng gói và bán như là, hoặc chúng có thể được tạo thành tại thời điểm sản xuất bia.

Trà thơm

Khi trà có hương vị chỉ với hoa, đặc biệt là khi hương liệu được thực hiện thông qua một quá trình phân lớp lá với hoa và sau đó loại bỏ những bông hoa, trà kết quả đôi khi được gọi là trà thơm. Trà hoa nhài được sản xuất theo phương pháp này, và ít phổ biến hơn, osmanthus. Hoa có hương thơm rất mạnh, chẳng hạn như hoa hồng, thường chỉ có cánh hoa của chúng trộn lẫn với lá, và điều này mang lại một hương thơm đủ mạnh.
Chất chiết xuất và hương liệu nhân tạo so với nguyên liệu

Nhiều loại trà có hương vị được sản xuất bằng cách thêm chất chiết xuất hoặc tinh dầu, hoặc ít phổ biến hơn, hương liệu nhân tạo, vào trà cơ sở. Phương pháp này không tốn kém và thường mang lại hương vị phù hợp hơn, và đôi khi có thể mang lại nhiều hương vị mạnh hơn so với trộn với nguyên liệu. Tuy nhiên, nó có thể mang lại sự pha trộn mà là phẳng hoặc không tự nhiên nếm, thiếu sự phức tạp đạt được bằng cách pha trà với toàn bộ các thành phần.

Khi phương pháp này được sử dụng, tinh dầu và chiết xuất tự nhiên là thích hợp hơn, và có xu hướng tạo ra kết quả tốt hơn, so với hương liệu nhân tạo. Ở Hoa Kỳ định nghĩa pháp lý về “hương vị tự nhiên” là rộng, bao gồm bất kỳ hương liệu nào thu được từ một nguồn tự nhiên, bao gồm cả tinh dầu và các chất được chế biến khác như chưng cất hoặc hương liệu chiết xuất bằng enzymolysis hoặc sưởi ấm. Khi đọc danh sách thành phần, nhìn thấy thuật ngữ “hương vị tự nhiên” do đó cung cấp ít thông tin về những gì bạn có thể mong đợi từ chất lượng của sự pha trộn.

Nhiều công ty sử dụng cả hai chiết xuất với toàn bộ các thành phần trong các loại trà có hương vị của họ. Trong một số trường hợp, toàn bộ nguyên liệu truyền đạt hương vị và hương thơm đáng kể, nhưng trong các trường hợp khác, chúng chủ yếu cho thấy, có mặt quá nhỏ để ảnh hưởng đến vị trà và mùi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *