Trà thuốc – trà dược liệu

tra-thuoc
  • Posted by: admin
  • 2018-10-12

Trà thuốc – trà dược liệu

Trà dược liệu

Trà chăm sóc sức khỏe, còn được gọi là trà dược liệu, là loại trà được chế biến chủ yếu cho mục đích sức khỏe. Một khía cạnh xác định của trà chăm sóc sức khỏe là hương vị và hương thơm của trà, trong khi quan trọng, là một đặc tính thứ cấp. Trà chăm sóc sức khỏe là trung tâm của thảo dược, mặc dù cũng có những cách khác để quản lý các loại thảo mộc.

Trong khi hầu hết mọi người kết hợp các loại trà thảo mộc với các loại trà dược liệu, một số loại trà dược liệu có chứa cây trà Camellia Sinensis và do đó không phải là loại trà thảo dược nghiêm ngặt. Điều thú vị là, việc sử dụng cây trà có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại làm thuốc. Ngoài ra, nhiều loại trà thảo dược được pha trộn chủ yếu cho hương vị chứ không phải là đặc tính y tế hoặc dược liệu.

Ranh giới giữa các loại trà chăm sóc sức khỏe và các loại trà khác bị mờ, vì nhiều loại trà được sản xuất, bán trên thị trường và tiêu thụ cả cho khẩu vị cũng như lợi ích sức khỏe của chúng. Để tránh những đánh giá chủ quan, RateTea liệt kê là “các loại trà chăm sóc sức khỏe” được xác định hoặc tiếp thị như vậy. Ngoại lệ cho quy tắc này là chúng tôi phân loại một số loại trà (như trà xanh, trà hoa cúc, trà dâm bụt, vv) được sử dụng rộng rãi làm thức uống dưới các loại này chứ không phải là trà chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cũng cố gắng hết sức để phân loại các loại trà như các loại trà chăm sóc sức khỏe khi chúng chứa các thành phần thường không được công nhận là an toàn cho việc tiêu thụ đồ uống hoặc các loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh mạnh như cam thảo hoặc valerian.

Lừa đảo và tuyên bố về sức khỏe sai:

Trà và trà thảo dược được bán trên thị trường như đồ uống không được FDA quy định nghiêm ngặt như một số loại thuốc. Hơn nữa, các loại trà được bán trên thị trường như chất bổ sung dinh dưỡng cũng có thể có quy định lỏng lẻo. Nhiều công ty tiếp thị các loại trà chăm sóc sức khỏe đưa ra tuyên bố về lợi ích sức khỏe hoặc các thuộc tính dược liệu của các loại trà của họ không được hỗ trợ bởi khoa học vững chắc. Trong một số trường hợp, không có nghiên cứu khoa học nào được trích dẫn, trong khi trong các trường hợp khác, nghiên cứu được lựa chọn hỗ trợ một quan điểm cụ thể, mà không cố gắng đánh giá tính hợp lệ của nghiên cứu hoặc đặt chúng trong bối cảnh rộng hơn. một loại thảo mộc hoặc điều trị cụ thể. Tốt nhất là không tin bất cứ thứ gì xuất phát từ một công ty quảng bá thảo dược, và thay vào đó tìm kiếm các nguồn thông tin độc lập sử dụng các đánh giá khoa học toàn diện để trích dẫn các sự kiện của họ.

Đặc biệt thận trọng nên được sử dụng khi mua trà giảm cân, như giảm cân là một trong những khu vực mà các công ty thường xuyên đưa ra tuyên bố vô căn cứ và bán sản phẩm kém hơn với giá tăng cao. Một số “loại trà chăm sóc sức khỏe” được bán trên thị trường vì mục đích giảm cân thậm chí có thể nguy hiểm.

Xem thêm: Trà ướp hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *